Đường dẫn truy cập

Ít nhất 3 người chết trong các cuộc biểu tình ở Yemen


Biểu tình ở Yemen đòi Tổng thống Saleh từ chức

Tổng Thống Ali Abdullah Saleh nói ông không có kế hoạch tức thời để rời bỏ chức vụ, giữa lúc hàng vạn người hoạt động tích cực chống chính phủ tập hợp tại thủ đô của Yemen để đòi ông từ chức.

Trong bài diễn văn đọc trước một đám đông ủng hộ viên tại Sanaa hôm nay, Tổng Thống Saleh mô tả những người chống đối ông là những kẻ tội phạm. Ông kêu gọi phe đối lập “đừng đùa với lửa” bởi vì, theo lời ông, quân đội Yemen sẽ không khoanh tay đứng yên.

Phản ứng trước bài diễn văn này, phe đối lập Yemen tố cáo ông Saleh là kêu gọi chiến tranh ở trong nước.

Trong khi đó, những người hoạt động tích cực chống chính phủ tụ tập trên khắp nước để tham dự các cuộc biểu tình mà họ gọi là “Ngày thứ Sáu Quyết Định”.

Những người chứng kiến được các hãng tin trích lời, nói rằng có ít nhất 3 người bị giết chết và khoảng một chục người khác bị thương sau khi các lực lượng an ninh Yemen nổ súng vào đám biểu tình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG