Đường dẫn truy cập

Yemen: 41 người chết trong các cuộc giao tranh trên đường phố thủ đô


Khói bốc lên sau các trận giao tranh ác liệt ở thủ đô Sana'a, 31/5/2011

Lực lượng chính phủ Yemen và lực lượng trung thành với lãnh tụ bộ tộc Sheik Sadeq al-Ahmar tiếp tục nổ súng vào nhau tại thủ đô Sana'a để cố chiếm các vị trí quan trọng, giữa lúc các phái đoàn ngoại giao lần lượt rời khỏi quốc gia nghèo khổ và có xáo trộn.

Tiếng súng bắt đầu từ sáng sớm thứ Tư và kéo dài đến hết ngày. Nhân viên cứu thương đếm được cả thảy 41 người chết của cả hai phía.

Tiếng súng nhiều nhất là ở quận Hasaba, nơi các tay súng bộ tộc chiếm được một số cơ quan và tòa nhà chính phủ, buộc chính phủ phải cắt điện và nước ở đó.

Lực lượng của Tổng thống Saleh cũng bắn đạn súng lớn vào bộ chỉ huy của tướng Ali Mohsen al-Ahmar, vị tướng mạnh nhất của Yemen đã chạy sang phía phe nổi dậy.

Một số quốc gia đã đóng cửa hoặc thu hẹp hoạt động của các sứ quán. Kuwait cho biết đã di tản các nhà ngoại giao của họ về nước. Các sứ quán của Đức, Ý và Qatar đã đóng cửa. Hoa Kỳ tuần trước đã cho hồi hương thành phần không cần thiết tại sứ quán.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG