Đường dẫn truy cập

Chính phủ Yemen bác bỏ tin TT Saleh đang ở Ả Rập Xê Út


Chính phủ Yemen bác bỏ tin tức nói rằng Tổng thống Ali Abdullah Saleh có mặt trong nhóm giới chức chính phủ cấp cao đã được đưa đến Ả Rập Xê Út để điều trị những thương tích do cuộc tấn công bắn đạn rốckết vào tư dinh của Tổng thống gây ra hôm qua.

Hôm nay, một giới chức chính phủ Yemen nói rằng ông Saleh đang được chữa trị tại một bệnh viện quân sự tại thủ đô Sana'a.

Tuy nhiên, các bản tin của giới truyền thông nhà nước tường trình rằng Thủ tướng Yemen, và ít nhất 4 giới chức cấp cao đã xin điều trị vết thương tại nước láng giềng Ả Rập Xê Út.

Trong khi đó, các cuộc giao tranh lại tiếp diễn tại thủ đô Sana'a hôm nay khi các lực lượng của Tổng thống Ali Abdullah Saleh pháo kích tư gia của giới lãnh đạo chống chính phủ. Cứ địa của Sheikh Sadiq al-Ahmar, một lãnh đạo bộ tộc bất đồng chính kiến với Tổng Thống Saleh, là một trong những mục tiêu bị tấn công.

Theo lời Tổng Thống Saleh thì ông Al-Ahmar là thủ lãnh của “một băng đảng hoạt động ngoài vòng pháp luật,” bị ông Saleh quy trách nhiệm là đã thực hiện cuộc tấn công hôm qua, phóng đạn rốckết vào khu dinh thự của Tổng thống.

Trước tình hình này, hàng ngàn cư dân tiếp tục rời thủ đô Sana'a đi lánh nạn, gây ra nạn tắt nghẽn lưu thông trên các trục lộ.

XS
SM
MD
LG