Đường dẫn truy cập

TT Yemen được chữa trị vết thương, hoãn họp báo


Tổng thống Yemen Abdullah Saleh đọc diễn văn trước các ủng hộ viên ở Sana'a hôm 20/5/11

Các giới chức Yemen nói Tổng thống Ali Abdullah Saleh bị thương trong cuộc tấn công vào khu vực cư ngụ của ông tại Sana'a. Truyền thông nhà nước Yemen loan tin 3 cận vệ bị giết.

Nhà cầm quyền nói Tổng thống Saleh bị thương nhẹ khi rocket bắn trúng một ngôi đền trong khu vực dinh Tổng thống vào lúc cầu nguyện giữa ngày.

Một ít lâu sau cuộc tấn công, các giới chức nói Tổng thống Saleh sẽ xuất hiện tại một cuộc họp báo, nhằm đánh tan những tin tức của truyền thông và đối lập nói Tổng thống bị thương nặng hay có thể đã chết.

Những người khác thân cận với Tổng thống chỉ cho biết là một thông cáo sẽ được công bố.

Vài giờ sau đó, khi Tổng thống không xuất hiện trước công chúng, những tin đồn về tình trạng chính xác về vết thương của ông đã tạo thêm vào những bất ổn bao phủ thủ đô. Ông Saleh nghe nói đang được chữa trị trong một quân y viện.

Thứ trưởng Thông tin Abduh al-Janadi xuất hiện trên dài truyền hình nhà nước tối thứ Sáu.

Ông nói Tổng thống Saleh vẫn mạnh khỏe nhưng cuộc họp báo được hoãn lại vì ông bị những vết xước - một tuyên bố không làm dịu những quan tâm.

Các giới chức đổ lỗi cuộc tấn công do những lực lượng trung thành với thị tộc al-Ahmar đang giao tranh với quân đội chính phủ tại thủ đô từ gần hai tuần lễ.

Tuy nhiên chưa có ai chính thức nhận trách nhiệm và phe đối lập với tổng thống bây giờ gồm cả những lực lượng chính phủ vừa mới đào ngũ trong những tuần lễ gần đây.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG