Đường dẫn truy cập

Xả súng ở trường đại học Thổ Nhĩ Kỳ: 4 người chết


Nhân viên an ninh tại cổng trường đại học Osmangazi sau khi một nghiên cứu sinh bắn chết 4 nhân viên của trường đại học ở Eskisehir Osmangazi ở miền Trung Thổ nhĩ kỳ hôm 5/4/2018 (DHA-Depo Photos via AP)

Bốn người đã bị bắn chết và 3 người khác bị thương hôm thứ Năm 5/4 trong một vụ nổ súng tại Đại học Osmangazi ở tỉnh Eskisehir thuộc vùng Tây Bắc Thổ Nhĩ Kỳ, theo Giám Đốc viện đại học và giới truyền thông địa phương.

Reuters dẫn tin của truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ tường thuật rằng Giám Đốc Hasan Gonen cho biết người xả súng là một nhà nghiên cứu tại viện đại học, ông này đã bắn chết Hiệu phó, Thư ký, một giảng viên và một nhân viên của trường. Đài CNN - Thổ Nhĩ Kỳ cho hay có 3 người khác bị thương trong vụ xả súng.

Ông Gonen nói kẻ tấn công đã bước vào phân khoa Sư phạm với một khẩu súng và bắn 4 nạn nhân.

Truyền hinh chiếu quang cảnh nhiều nhân viên cảnh sát và nhân viên y tế có mặt trong khu vực, trong khi nhiều sinh viên và nhân viên trường đại học được chữa trị ngay tại chỗ trong các xe cứu thương.

Cảnh sát đã bắt giữ người đàn ông vũ trang, theo hãng tin nhà nước Anadolu.

Hiện không biết rõ động cơ dẫn đến vụ xả súng. Lên tiếng trên đài CNN Turk, một phóng viên của hãng tin Anadolu cho biết nghi can đã đầu hàng cảnh sát thay vì tìm cách chạy trốn.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG