Đường dẫn truy cập

Tay súng trường học ở Maryland chết sau khi đấu súng với cảnh sát


Một cô bé 16 tuổi và một cậu bé 14 tuổi bị thương. Cô bé đang được chăm sóc đặc biệt vì những thương tích nghiêm trọng đe dọa đến mạng sống, cảnh sát trưởng Quận hạt St Mary nói, trong khi cậu bé đang trong tình trạng tốt.

Một học sinh 17 tuổi đã bắn trọng thương hai học sinh cùng trường tại một trường trung học phổ thông ở bang Maryland sáng thứ Ba, trước khi tử vong sau một vụ đấu súng với một viên cảnh sát, cảnh sát trưởng quận hạt cho biết.

Vụ nổ súng, xảy ra vào lúc 8 giờ sáng giờ địa phương tại trường trung học phổ thông Great Mills ở Quận hạt St. Mary, cảnh sát trưởng quận hạt Timothy Cameron nói. Nó cũng diễn ra trong bối cảnh đang một cuộc tranh luận toàn quốc về bạo lực súng ống theo sau một vụ thảm sát ở Florida vào tháng trước.

Một cô bé 16 tuổi và một cậu bé 14 tuổi bị thương và đã được đưa đến bệnh viện. Cô bé đang được chăm sóc đặc biệt vì những thương tích nghiêm trọng đe dọa đến mạng sống, cảnh sát trưởng nói, trong khi cậu bé đang trong tình trạng tốt.

Tay súng được xác định danh tính là Austin Wyatt Rollins, và ông Cameron nói có "chỉ dấu" cho thấy cậu ta và nữ sinh bị thương trước đây từng có mối quan hệ, mặc dù ông nói rằng sự việc vẫn đang được điều tra.

Vụ việc mới nhất trong một loạt các vụ xả súng gây chết người tại các trường trung học và đại học ở Mỹ xảy ra chưa đầy một tháng sau khi 17 học sinh và giáo viên bị bắn chết tại trường Trung học Phổ thông Marjory Stoneman Douglas ở Parkland, Florida.

Vụ thảm sát này đã làm dấy lên một phong trào mới của học sinh chống lại bạo lực súng ống, trong đó có một cuộc bỏ lớp tuần hành hồi tuần trước mà các học sinh của trường Great Mills cũng tham gia. Vụ việc cũng diễn ra chỉ vài ngày trước một cuộc tuần hành theo lịch diễn ra vào thứ Bảy tuần này ở Washington kêu gọi các biện pháp hạn chế súng mới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG