Đường dẫn truy cập

Thị trường thế giới chao đảo vì lo ngại Hy Lạp bị vỡ nợ


Các chỉ số tại Châu Âu sụt giá ngay vào lúc bắt đầu ngày giao dịch hôm nay
Các chỉ số tại Châu Âu sụt giá ngay vào lúc bắt đầu ngày giao dịch hôm nay

Mối lo ngại Hy Lạp sẽ không đáp ứng được kỳ hạn trả món nợ cứu nguy hồi năm ngoái đã khiến thị trường thế giới chao đảo và đồng euro sụt giá mạnh.

Các thị trường tại Châu Á giảm mạnh, với chỉ số Hằng Sinh của Hong Kong sụt trên 4%.

Các chỉ số tại Châu Âu sụt giá ngay vào lúc bắt đầu ngày giao dịch và tiếp tục sụt giảm với phần lớn các chỉ số sụt khoảng 4%.

Đặc biệt, chứng khoán của các ngân hàng sụt giá mạnh trước nguy cơ Hy Lạp có thể bị vỡ nợ vì giới đầu tư e rằng các công ty đánh giá tín dụng sẽ hạ mức tín dụng của các khoản tiền cho Hy Lạp vay.

Các giới chức chính phủ Đức đã mở cuộc họp đặc biệt để phác họa kế hoạch chống đỡ ngành ngân hàng của Đức trong trường hợp Hy Lạp bị vỡ nợ.

Những dấu hiệu cho thấy các nhà hoạch định chính sách tại Châu Âu không thống nhất về biện pháp đối phó với tai họa của Hy Lạp đã khiến đồng euro sụt xuống giá thấp nhất so với đồng đôla trong vòng 7 tháng.

Giá dầu hạ hơn 2 đôla/thùng vì các lo ngại đối với cuộc khủng hoảng nợ ở Aâu châu và tộc độ tăng trưởng chậm chạp của nền kinh tế thế giới.

Chứng khoán kỳ hạn ở Mỹ cũng sút giảm, và điều này cho thấy là thị trường Hoa Kỳ sẽ sụt giá vào lúc bắt đầu ngày giao dịch hôm nay, tiếp tục tình trạng thất thoát của tuần trước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA Express

XS
SM
MD
LG