Đường dẫn truy cập

Chủ tịch EC Manuel Barroso dự đoán kinh tế châu Âu tiếp tục tăng trưởng


Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Jose Manuel Barroso

Người đứng đầu Ủy ban Liên hiệp châu Âu (EC) nói rằng ông tin tưởng châu Âu sẽ không rơi trở lại vào tình trạng khủng hoảng kinh tế lần thứ hai.

Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jose Manuel Barroso đưa ra lời bảo đảm này hôm nay tại Canberra sau khi hội đàm với Thủ tướng Australia Juia Gillard.

Ông nói rằng đồng tiền chung châu Âu vẫn duy trì sức mạnh và các nhà lãnh đạo trong khu vực đang tự tin đối diện với các vấn đề.

Thị trường toàn cầu đình trệ – do ảnh hưởng của nhiều biện pháp lớn nhằm giải quyết tình trạng công ăn việc làm tăng trưởng chậm tại Hoa Kỳ và những lo ngại lớn về nợ nần tại châu Âu, đặc biệt là tại Hy Lạp.

Tuy nhiên, ông Barroso nói rằng các nhà phân tích của Liên hiệp châu Âu dự báo kinh tế của châu lục này tăng trường chậm nhưng chắc chắn.

Ông Barroso đang có mặt tại Australia, trên đường đi dự Diễn đàn Hải đảo Thái Bình Dương được tổ chức tại New Zealand trong tuần này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG