Đường dẫn truy cập

Ngân Hàng Thế Giới hứa trợ giúp Côte d'Ivoire


Chủ tịch Zoellick sẽ họp với giới chức Côte d'Ivoire để thảo luận về phương cách hỗ trợ cho chính phủ của Tổng thống Ouattara được bầu lên bằng đường lối dân chủ

Tân chính phủ Côte d'Ivoire có thể sắp được trợ giúp thêm trong lúc họ đang tìm cách bình ổn quốc gia bị chiến tranh tàn phá.

Hôm thứ Năm, Chủ tịch Ngân Hàng Thế Giới Robert Zoellick cho biết sẽ họp với các giới chức của nước này để thảo luận về những phương cách hỗ trợ cho chính phủ của Tổng thống Alassane Ouattara được bầu lên bằng đường lối dân chủ.

Trong một cuộc điện đàm với các thông tín viên, ông Zoellick nói rằng Ngân hàng có thể sẽ sớm khởi động lại các khoản tín dụng và những tài trợ khác cho Côte d'Ivoire.

Ngân Hàng Thế Giới đã ngưng những khoản trợ giúp đó vào tháng 12, sau khi cựu Tổng thống Laurent Gbagbo không chịu từ bỏ quyền hành, mặc dù dân chúng đã bỏ phiếu loại bỏ ông.

Thông tấn xã AP cho biết khoảng 100 triệu đô la có thể giúp nước này tái lập các dịch vụ nước máy, thu nhặt rác và tài trợ cho các trường học.

Ngân hàng Phát Triển châu Phi cũng hứa trợ giúp để tái thiết cơ sở hạ tầng kinh tế và xã hội cho nước này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG