Đường dẫn truy cập

WikiLeaks: Mỹ xem Nga như một 'chính phủ bất lương'


Công điện này đề cập tới Moscow như một 'chính phủ bất lương', với tâm điểm là điện Kremli và Thủ Tướng Vladimir Putin (hình)

Các công điện ngoại giao của Hoa kỳ bị trang web WikiLeaks tiết lộ cho thấy quan điểm của Hoa Kỳ coi Nga như một nước tham nhũng, gần như là một 'nước bất lương theo kiểu mafia'.

Một thông tư nội bộ bí mật dường như phát xuất từ Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Moscow, vẽ ra một bức tranh về một quốc gia tham nhũng tại mọi cấp bậc chính quyền, kể cả các vụ hối lộ, tống tiền và gián điệp.

Công điện này đề cập tới Moscow như một 'chính phủ bất lương', với tâm điểm là điện Kremli và Thủ Tướng Vladimir Putin.

Phản ứng trước vụ các công điện bị tiết lộ, Thủ Tướng Putin nói với đài truyền hình CNN rằng Hoa Kỳ không nên can thiệp vào các công việc nội bộ của Nga.

Hàng ngàn tài liệu mật của Mỹ đã bị WikiLeaks tiết lộ trong tuần này.

Bộ trưởng Ngoại giao Hillary Clinton nói rằng vụ tiết lộ các tài liệu mật của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ 'sẽ không ảnh hưởng chút nào' tới các hoạt động ngoại giao của Hoa Kỳ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG