Đường dẫn truy cập

WikiLeaks: Ông Assange được tự do tạm


Ông Assange bị giam ở Anh theo lệnh bắt giữ của Thụy Điển nơi ông bị truy nã để thẩm vấn về cáo trạng liên quan tới tội hiếp dâm

Người sáng lập WikiLeaks, ông Julian Assange, đã được tòa án nước Anh cho tự do tạm sau khi đóng một khoản tiền thế chân là 315.000 đô la (200.000 Bảng Anh)

Hôm Thứ Ba, đài BBC đưa tin theo điều kiện để được tự do tạm, nghi can Assange phải đeo một thiết bị điện tử, và sẽ phải tuân hành một lệnh hạn chế di chuyển.

Mẹ ông, bà Christine Assange từ Australia tới Anh để gặp con, đã đọc một tuyên bố của của con trai bà mà bà đã chép lại khi nói chuyện với Assange tại nhà tù Wandsworth ở London.

Assange đã nói với mẹ rằng ông ta chịu trách nhiệm về quyết định của mình cho công bố hằng vạn tài liệu mật của chính phủ Hoa Kỳ trên trang Web của ông.

Assange bị giam từ tuần trước trong một nhà tù của Anh theo lệnh bắt giữ của Thụy Điển, nơi ông bị truy nã để thẩm vấn về các cáo trạng liên quan tới tội hiếp dâm.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG