Đường dẫn truy cập

WHO dự báo những người dễ tổn thương phải tiêm vaccine tăng cường mỗi năm


Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus tham dự Đại hội đồng Y tế Thế giới (WHA) tại Geneva, Thụy Sĩ, ngày 24/5/2021.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) dự báo những người dễ tổn thương nhất đối với COVID-19, chẳng hạn như người cao niên, mỗi năm cần phải tiêm thêm một liều vaccine tăng cường trước các biến thể của virus corona, Reuters dẫn một tài liệu nội bộ cho biết.

Dự báo này được nêu lên trong một phúc trình mà hội đồng quản trị của GAVI thảo luận trong cuộc họp hôm 24/6. GAVI là liên minh vaccine cùng lãnh đạo chương trình chia sẻ vaccine COVAX của WHO. Dự báo này có thể thay đổi và cũng đi đôi với hai kịch bản có thể ít xảy ra.

Tài liệu mà Reuters trích dẫn cho thấy WHO đang cân nhắc việc tiêm chủng tăng cường hàng năm cho các cá nhân có nguy cơ cao, và mỗi hai năm một lần cho dân số chung.

Tài liệu đề ngày 8/6 vẫn đang tiếp tục được điều nghiên cũng dự báo trên căn bản 12 tỉ liều vaccine COVID sẽ được sản xuất trên toàn thế giới vào năm tới.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG