Đường dẫn truy cập

Vụ Charlottesville: một người ra đầu thú


Biểu tình tại thành phố Charlottesville ngày 12/8/2017.

Cảnh sát cho hay một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng xuất hiện trong đoạn băng ghi hình cuộc biểu tình trong tháng này ở thành phố Charlottesville, bang Virginia, đã ra đầu thú cảnh sát sau khi bị truy nã.

Hãng tin Reuters dẫn lời phát ngôn viên cảnh sát Ben Rexrode của Đại học Virginia nói, ông Christopher Cantwell, hôm thứ Tư 23/8, đã tới văn phòng cảnh sát tại thành phố Lynchburg, Virginia, để đầu thú, đối mặt với cáo buộc về việc sử dụng bất hợp pháp hơi cay và gây thương tích trên thân thể người khác do chất này gây nên.

Tuần trước ông Cantwell nói trong các cuộc phỏng vấn với tờ The New York Times rằng ông đã sử dụng tiêu bột xịt "thẳng vào mặt" một người đàn ông trong một cuộc tuần hành của hàng trăm người ủng hộ chủ nghĩa da trắng trong khuôn viên đại học Virginia vào ngày 11/8.

Đoạn băng ghi hình ông Cantwell được kênh truyền hình Vice News tường thuật vụ Charlottesville được phát sóng hai ngày sau đó.

Trong bằng ghi hình, ông Cantwell nói rằng cái chết của bà Heather Heyer, người đã thiệt mạng khi một chiếc xe lao vào đám đông người phản đối những người biểu tình, là "không chính đáng."

"Tôi có tham gia vào vụ bạo lực," ông Cantwell nói, "nhưng tôi làm như vậy là để tự vệ và bảo vệ những người khác."

Cảnh sát trường đại học cho biết ông Cantwell bị tạm giam tại thành phố Lynchburg và sẽ được chuyển tới thành phố Charlottesville.

VOA Express

XS
SM
MD
LG