Đường dẫn truy cập

Vụ Nga-Trump: Đồng minh của ông Trump sắp ra điều trần


Ông Roger Stone bên ngoài một tòa án New York ngày 30/3/2017

Ông Roger Stone, một đồng minh lâu năm của Tổng thống Donald Trump, ngày 14/9 tuyên bố nhận lời điều trần trong một phiên họp kín tại Ủy ban Tình báo Hạ viện trong cuộc điều tra về việc Nga có thể can thiệp trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2016.

“Tất cả 20 thành viên của ủy ban sẽ có mặt trong buổi điều trần,” ông Stone, một cố vấn không chính thức của Tổng thống Trump, nói trong một tuyên bố.

Cuộc điều trần sẽ diễn ra vào ngày 26 tháng 9.

Ông Stone nói ông đã yêu cầu được điều trần công khai, mở rộng để được hoàn toàn minh bạch. Nhưng vì đây là một buổi điều trần kín, ông đã yêu cầu công bố ngay tức khắc văn bản để tránh những ngộ nhận lầm lẫn về lời khai chứng của ông.

“Tôi rất mong đến ngày điều trần và tôi cũng muốn nói lại cho đúng một số tuyên bố của các thành viên ủy không đúng về những hoạt động của tôi trong năm 2016,” ông Stone nói.

Uỷ ban của Hạ viện là một trong những uỷ ban chính của quốc hội điều tra về những cáo buộc là Nga tìm cách can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống năm 2016 và điều tra xem có những ai làm việc cho ông Trump thông đồng với Moscow hay không.

Nga phủ nhận bất cứ nỗ lực nào, và ông Trump cũng bác bỏ bất cứ những cuộc thảo luận nào về thông đồng.

Trước đây trong năm truyền thông loan tin là ông Stone nằm trong số những người làm việc cho ông Trump mà việc thông tin và giao dịch tài chánh đã được FBI điều tra và những người khác trong khuôn khổ một cuộc điều tra rộng lớn hơn.

Vào lúc đó ông Stone phủ nhận là không có tiếp xúc hay thông đồng với người Nga.

VOA Express

XS
SM
MD
LG