Đường dẫn truy cập

Vụ án George Floyd: Cựu cảnh sát Chauvin lãnh 22 năm rưỡi tù giam


Ông Derek Chauvin, cựu cảnh sát bị kết tội trong án mạng của người đàn ông da đen tên George Floyd, ngày 25/6 bị tuyên án 22 năm rưỡi tù giam.

Ông Derek Chauvin, cựu cảnh sát bị kết tội trong án mạng của người đàn ông da đen tên George Floyd, ngày 25/6 bị tuyên án 22 năm rưỡi tù giam.

Hai tháng trước, ông Chauvin bị buộc tội giết người cấp độ hai, cấp độ ba, và ngộ sát cấp độ hai. Ông Chauvin bị giam kể từ ngày bị buộc tội và cũng đang đối mặt với một số cáo trạng dân sự cấp liên bang liên quan tới cái chết của ông Floyd.

Ông Floyd thiệt mạng vào tháng 5/2020 khi bị cảnh sát Chauvin quỳ gối đè lên cổ hơn chín phút.

Cáo trạng nặng nhất đối với ông Chauvin, giết người cấp độ hai, có mức phạt tù tối đa là 40 năm.

Cái chết của ông Floyd được người đi đường ghi hình bằng điện thoại di động và phát tán lên mạng, khơi dậy các cuộc biểu tình rầm rộ tại Mỹ và nhiều nơi trên thế giới phản đối kỳ thị chủng tộc và bạo hành trong ngành cảnh sát.

Ba cảnh sát khác cũng có liên hệ đến vụ án George Floyd đã bị sa thải và sẽ ra toà vào năm sau về tội hỗ trợ và tiếp tay gây ra cái chết của ông Floyd.

(Nguồn: AP/Reuters)

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG