Đường dẫn truy cập

Vụ ám sát Tổng thống Haiti: Mỹ phái FBI sang hỗ trợ điều tra


Các nghi can ám sát Tổng thống Hait Jovenel Moise bị bắt tại Port-au-Prince, Haiti, ngày 8/7/2021.

Mỹ sẽ phái các giới chức chấp pháp liên bang cao cấp đến Haiti sớm nhất có thể để hỗ trợ sau vụ ám sát Tổng thống Jovenel Moise, Tòa Bạch Ốc loan báo ngày 9/7.

“Mỹ tiếp tục giao tiếp và tham khảo chặt chẽ với đối tác Haiti và các đối tác quốc tế để hỗ trợ người dân Haiti sau vụ ám sát Tổng thống nước này,” phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Jen Psaki cho biết.

Bà Psaki cho hay đáp yêu cầu của chính phủ Haiti, các giới chức cao cấp từ FBI và Bộ An ninh Nội địa Mỹ sẽ được phái đến Port-au-Prince để đánh giá tình hình và xem giúp đỡ cách nào tốt nhất.

Củng cố khả năng thi hành luật pháp của Haiti là ưu tiên chủ chốt của Mỹ, thậm chí là trước vụ ám sát này, bà Psaki nói.

Các cơ quan cảnh sát và tình báo tại Mỹ và Colombia đang điều tra các mối liên hệ với vụ ám sát ông Moise hôm 7/7 sau khi nhà chức tránh Haiti bắt giữ một số công dân Mỹ và Colombia.

Mỹ cấp 5 triệu đô la giúp củng cố năng lực cho Cảnh sát Quốc gia Haiti để họ làm việc với các cộng đồng chống lại các băng đảng, bà Psaki cho hay.

Mỹ cũng gởi vaccine COVID sang Haiti sớm nhất là vào tuần tới, bà nói.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG