Đường dẫn truy cập

Tin tặc Iran tấn công trang web của VOA


Trang web của đài VOA bị chặn với thông điệp chống Mỹ dưới hình ảnh của một lá cờ Iran và vũ khí tấn công AK 47

Một nhóm các tay tin tặc tự nhận là Quân Đội Không Gian Ảo Iran đã tấn công trang Web của đài VOA, trong một khoảng thời gian ngắn, đã tạm thời chặn hàng chục trang mới với thông điệp chống Mỹ dưới hình ảnh của một lá cờ Iran và vũ khí tấn công AK 47.

Hôm thứ Ba thông tấn xã IRNA của Iran đã tự hào về vụ tấn công hôm thứ Ba và cho thấy vụ tấn công dưới tên của Quân Đội Không Gian Ảo Iran là do Vệ Binh Cách mạng Hồi Giáo Iran thực hiện.

Các giới chức chấp hành của VOA nói rằng bọn tin tặc không xâm nhập được vào bất cứ mạng lưới điện toán nào của cơ quan.

Nhưng chúng đã vào được một hệ thống điện toán ở bên ngoài, là một kho dữ liệu các địa chỉ Internet mà toàn thế giới có thể truy cập, và dẫn những người muốn vào trang Web của VOA sang địa chỉ của bọn tin tặc.

Vụ tấn công của tin tặc khởi sự tối thứ Hai và tiếp tục sang đến sáng thứ Ba.

VOA cho hay rắc rối này đã được mau chóng giải quyết một khi biết rõ chuyện gì xảy ra, và dữ liệu của VOA đã không bị mất hay bị xâm nhập.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG