Đường dẫn truy cập

Website ở Nam Triều Tiên lại bị tin tặc tấn công


Trung tâm hỗ trợ khách hàng của AhnLab Inc, một hãng cung cấp dịch vụ an ninh mạng lớn của Nam Triều Tiên (ảnh tư liệu).

Giới hữu trách viễn thông Nam Triều Tiên cho biết những kẻ tấn công không rõ lai lịch hôm nay đã tấn công website của các cơ quan trọng yếu của chính phủ và các tổ chức tài chánh sang tới ngày thứ nhì liên tiếp.

Ủy ban Viễn thông Triều Tiên nói rằng 29 website của chính phủ và ngân hàng lại bị tấn công bằng cách từ chối dịch vụ.

Tuy nhiên, ủy ban nói rằng thêm rằng vụ tấn công không mấy ác liệt và giới hữu trách không phát giác có thiệt hại thật sự nào.

Hôm qua, chính phủ ở Seoul công bố lệnh cảnh báo mạng khi các website bắt đầu bị tấn công và dự kiến sẽ có thêm những vụ tấn công khác nữa.

Một vụ tấn công tương tự đã xảy ra hồi tháng 7 năm 2009 và Nam Triều Tiên tố cáo thủ phạm là Bắc Triều Tiên. Tuy nhiên, các giới chức Mỹ đã loại bỏ khả năng là những vụ tấn công đó xuất phát từ Bắc Triều Tiên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG