Đường dẫn truy cập

Việt Nam tăng 2 loại lãi suất


Việt Nam tăng 2 loại lãi suất

Ngân hàng Trung ương của Việt Nam loan báo nâng cao 2 loại lãi suất chính sách sau khi chính phủ cho biết tỉ lệ lạm phát trong tháng Tư đã tăng tới mức cao nhất trong vòng gần 3 năm.

Hãng thông tấn Reuters trích dẫn thông cáo của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho hay lãi suất tái cấp vốn áp dụng cho các ngân hàng thương mại sẽ được điều chỉnh từ 13% hiện nay lên 14% vào đầu tháng tới.

Ngoài ra, lãi suất tái chiết khấu cũng được nâng từ mức 12% hiện nay lên 13%.

Theo tin của báo chí Việt Nam, quyết định tăng lãi suất như vừa kể đã được loan báo vài ngày sau khi Tổng cục Thống kê công bố chỉ số giá tiêu dùng tăng 3,2% trong tháng Tư và tăng gần 10% so với đầu năm.

Trong thời gian gần đây nhiều người đã tỏ ý lo ngại về tốc độ tăng giá ở Việt Nam và các chuyên gia cho rằng tỉ lệ lạm phát trong năm nay có thể lên tới mức hai con số, mặc dù chính phủ đã đề ra chỉ tiêu giữ cho lạm phát ở mức 7%.

Nguồn: Reuters/sbv.gov.vn

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG