Đường dẫn truy cập

Thái Lan hoãn việc dẫn độ ông Viktor Bout sang Mỹ


Thái Lan hoãn việc dẫn độ nhà buôn vũ khí nổi tiếng người Nga Viktor Bout sang Mỹ cho đến khi các thủ tục pháp lý phức tạp mới giải quyết xong.

Cảnh sát Thái Lan trước đây trong tuần cho hay ông Bout, 43 tuổi, còn được mệnh danh là "Lái buôn Tử thần" vì hoạt động buôn lậu vũ khí mà ông khai thác trên khắp thế giới, sẽ được giải giao cho giới hữu trách Mỹ và sẽ được dẫn độ bằng máy bay sang Hoa Kỳ trong ngày hôm nay.

Tuy nhiên Thủ tướng Thái Lan Abhisit Vejjajiva nói với các phóng viên báo chí tại Bangkok rằng vẫn còn nhiều thủ tục pháp lý trước khi có thể dẫn độ.

Giới hữu trách Thái Lan nói rằng việc trì hoãn tập trung vào loạt hồ sơ thứ hai của Hoa Kỳ đệ trình hồi tháng 2 cáo buộc cựu sĩ quan không quân Xô Viết này tội rửa tiền và chuyển tiền.

Các giới chức nói rằng những cáo buộc này cần phải được một tòa án của Thái Lan xem xét hoặc phải được giới hữu trách Hoa Kỳ bãi bỏ thì mới có thể dẫn độ ông Bout sang Mỹ để đương sự đối diện với các cáo buộc buôn lậu vũ khí.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG