Đường dẫn truy cập

Nổ bom tại thủ đô Thái Lan


Một người bị thương trong vụ tấn công bằng bom tại trung tâm Bangkok, Thái Lan. Đây là vụ việc thứ ba như thế xảy ra trong tháng qua giữa lúc thành phố này đang dần hồi phục sau các cuộc biểu tình đẫm máu chống chính phủ.

Chính quyền Thái cho hay một quả bom phát nổ tại một cửa hàng miễn thuế vào tối thứ năm, khiến một nhân viên bảo vệ bị thương nặng.

Có ít nhất 1 người chết và 10 người khác bị thương trong hai vụ tấn công tương tự tại trung tâm Bangkok cuối tháng rồi.

Nơi đây là địa điểm mà hàng ngàn người phe Áo Đỏ đã chiếm đóng suốt 10 tuần lễ hồi mấy tháng trước. Phe này tố cáo Thủ tướng Abhisit Vejjajiva và chính phủ của ông lên nắm quyền bất hợp pháp. Các vụ đụng độ với lực lượng an ninh xảy ra trong cuộc biểu tình đã cướp đi sinh mạng của 91 người.

Thủ đô Thái Lan vẫn đang trong tình trạng khẩn cấp. Lệnh này được Thủ tướng ban hành trên khắp nước trong thời gian cuộc khủng hoảng diễn ra. Kể từ đó đến nay, sắc lệnh này đã được dỡ bỏ tại 6 tỉnh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG