Đường dẫn truy cập

Nhiều doanh nghiệp nhà nước bị thua lỗ nặng


Nhiều doanh nghiệp nhà nước bị thua lỗ nặng

Tin Reuters ngày 9/9 cho hay nhiều tập đoàn, công ty tại Việt Nam do nhà nước làm chủ đang đối mặt trước tình trạng thua lỗ nhiều triệu đô la trong năm nay.

Theo dự kiến, Tập đoàn Điện lực Việt Nam EVN có thể bị lỗ 11,7 ngàn tỷ đồng, tương đương 562 triệu đô la, trong khi mức thua lỗ của Tổng công ty xăng dầu Petrolimex, nhà phân phối xăng dầu hàng đầu của cả nước, có thể lên tới 1,2 ngàn tỷ đồng.

Điều này làm dấy lên các mối quan ngại về tình trạng làm ăn của các công ty nhà nước.

Tập đoàn Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam (Vinashin) năm ngoái được cứu nguy khỏi tình trạng vỡ nợ, dự trù đã bị thua lỗ hơn 3 ngàn tỷ đồng.

Báo cáo của đảng ủy khối doanh nghiệp trung ương cho thấy ngoài tình hình thua lỗ nặng nề của một số doanh nghiệp lớn, lợi nhuận của các công ty nhà nước đều ở mức thấp. Một số công ty có thể bị vỡ nợ, dễ rơi vào tình trạng khủng hoảng, nếu như không có các biện pháp hỗ trợ kịp thời.

Nguồn: Reuters, NDHMoney

Đường dẫn liên quan

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG