Đường dẫn truy cập

Việt-Nhật tái tục đàm phán về lò phản ứng hạt nhân


Việt-Nhật tái tục đàm phán về lò phản ứng hạt nhân

Việt Nam và Nhật Bản hôm 8/9 tái khởi động các cuộc đàm phán liên quan đến kế hoạch xuất khẩu 2 lò phản ứng hạt nhân của Nhật sang Việt Nam sau nửa năm bị gián đoạn do vụ rò rỉ phóng xạ tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daichi, theo tin từ Bộ Thương mại Nhật.

Tin của Kyodo cho hay hai bên đã có các cuộc tham vấn về kế hoạch chuyển giao, bao gồm các điều khoản về hỗ trợ tài chính của Nhật dành cho Việt Nam.

Bộ trưởng Thương mại Nhật, Yoshio Hachiro, nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc xuât khẩu các lò phản ứng hạt nhân để củng cố sự tin cậy của các nước.

Sau thảm họa động đất và sóng thần tại Nhật dẫn tới tai nạn rò rỉ phóng xạ, chính phủ Việt Nam muốn Nhật bảo đảm về độ an toàn của nhà máy hạt nhân trước nguy cơ thiên tai vì nhà máy điện hạt nhân của Việt Nam dự kiến sẽ được xây dựng tại tỉnh ven biển Ninh Thuận.

Nguồn: Kyodo, The Denki Shimbun

Đường dẫn liên quan

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG