Đường dẫn truy cập

Việt Nam sẽ không cấp phép cho các dự án lãng phí năng lượng


Các dự án sử dụng lãng phí năng lượng, tài nguyên, sử dụng công nghệ lạc hậu, gây ô nhiễm môi trường sẽ không được cấp giấy phép

Việt Nam cho hay sẽ không cấp giấy chứng nhận đầu tư đối với các dự án sử dụng lãng phí năng lượng, tài nguyên, sử dụng công nghệ lạc hậu, gây ô nhiễm môi trường.

Hãng tin Bloomberg trích một công bố đăng trên trang web của chính phủ cho hay chính phủ sẽ ưu tiên thu hút các dự án có công nghệ hiện đại, thân thiện với môi trường, sử dụng có hiệu quả các nguồn tài nguyên, khoáng sản, đất đai.

Chỉ thị của Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng cũng đề nghị các bộ ngành tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động đầu tư nước ngoài, đặc biệt là thanh tra, kiểm tra, giám sát.

Thủ tướng Việt Nam cũng yêu cầu các bộ, cơ quan thuộc chính phủ, ủy ban nhân dân các địa phương hạn chế cấp phép cho các dự án đầu tư vào khu vực phi sản xuất.

Nguồn: Bloomberg, Dan Tri

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG