Đường dẫn truy cập

Việt Nam tổ chức Hội thảo về xoá đói giảm nghèo


Việt Nam và Chương trình Phát triển Liên hiệp quốc đã tổ chức một cuộc hội thảo quốc tế nhằm định hướng cho các chương trình giảm nghèo trong giai đoạn từ năm 2011 đến năm 2020.

Theo tin của Tân Hoa Xã, các chuyên gia tại hội nghị hôm thứ ba cho biết trong quá trình đổi mới 20 năm qua, Việt Nam đã gắn liền mục tiêu phát triển kinh tế với công tác giảm nghèo, và hỗ trợ cho những nhóm người yếu thế như trẻ em, phụ nữ, người già, người khuyết tật và những người thuộc các sắc dân thiểu số.

Các chuyên gia cho biết thêm rằng tính đến nay Việt Nam đã có được thành tựu trong việc đáp ứng những chỉ tiêu thiên niên kỷ mà Liên hiệp quốc đã ấn định cho năm 2015, kể cả các chỉ tiêu giảm nghèo, và những thành tựu này đã được cộng đồng quốc tế thừa nhận.

Mặc dù vậy, theo bản tin của Báo Đất Việt của Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam, tốc độ giảm nghèo của Việt Nam đạt nhanh nhưng chất lượng thấp, và nhiều người thoát nghèo vẫn gặp phải nguy cơ lầm vào tình trạng nghèo túng trở lại.

Cũng theo bản tin này, Cố vấn chương trình phát triển Liên hiệp quốc, ông Peter Chaudley, nhận xét rằng nhiều chương trình giảm nghèo tại Việt Nam ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu nảy sinh nên chẳng theo kế hoạch, thiếu gắn kết lẫn nhau, và gây ra tình trạng chồng chéo, lãng phí.

Nguồn: Xinhua, Bao Dat Viet

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG