Đường dẫn truy cập

Cựu chiến binh Mỹ gặp con trai người Việt lần đầu tiên sau 40 năm


Cựu chiến binh Mỹ gặp con trai người Việt lần đầu tiên sau 40 năm
Cựu chiến binh Mỹ gặp con trai người Việt lần đầu tiên sau 40 năm

Một người cựu chiến binh Mỹ đã từng tham chiến ở Việt Nam đã gặp lại người con trai mà ông đã bỏ lại Việt Nam, lần đầu tiên kể từ sau khi cuộc chiến tranh kết thúc.

Theo bản tin của ABC, 4 thập niên trước, người cựu chiến binh này đã rời Việt Nam, tuy nhiên một trang web và một cú điện thoại đã giúp ông có cơ hội bù đắp lại thời gian đã mất trong suốt những năm qua.

Cũng như nhiều binh sĩ Hoa Kỳ thời đó, trung sĩ Carlos Buchanan đã có tình cảm với một cô gái Việt Nam và ngay trước khi rời Sài Gòn, ông biết rằng người bạn gái của ông đã mang thai, tuy nhiên sau đó hai người đã mất liên lạc kể từ khi ông trở về Mỹ.

Theo bản tin trên trang KHOU.com thì người phụ nữ đó là bà Kim Bohanan, người sau đó đã kết hôn với một quân nhân Mỹ khác và cũng đã sang định cư ở Hoa Kỳ trong thập niên 70. Khi rời Việt Nam bà đã phải để cậu con trai ở lại với ông bà ngoại và chỉ có thể đưa cậu qua Mỹ khi 15 tuổi.

Người con trai của họ là ông Trường Trần, hiện lấy tên là Robert Brown, nhớ lại rằng thời gian ở Việt Nam đối với ông là một quãng thời gian khó khăn vì những người con lai Mỹ hồi đó thường bị lảng tránh. Ông nói rằng ông luôn mơ ước tìm lại được người cha của mình.

Tuy nhiên, mẹ của ông Brown đã không khuyến khích con mình tìm lại cha vì bà biết rằng ông đã kết hôn và có gia đình, và bà sợ rằng ông Buchanan sẽ từ chối đứa con của họ.

Năm ngoái, sau một lần trở bệnh, bà đã thay đổi quyết định vì nghĩ rằng nếu bà mất đi thì con trai bà sẽ chẳng bao giờ tìm lại được cha. Chính vì vậy bà đã lên trang web Fathersfounded.org và đăng ký làm thành viên.

Trang web này đã chính là cầu nối để ông Carlos Buchanan gặp lại người con trai của mình sau 40 năm chia cách.

Ông Buchanan nói rằng ông ước gì ông đã có thể quay ngược lại thời gian để có thể nuôi dạy con trai mình từ khi còn nhỏ. Tuy nhiên ông nói rằng ông đã hứa với chính mình và với gia đình là ông sẽ “bù đắp lại tất cả những khoảng thời gian đã mất”.

Quý vị có thể xem đoạn video ở đây.

Nguồn: www.khou.com, abclocal.go.com

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA Express

XS
SM
MD
LG