Đường dẫn truy cập

Tìm thấy mộ tập thể của 30 bộ đội Bắc Việt


Tìm thấy mộ tập thể của 30 bộ đội Bắc Việt

Một ngôi mộ tập thể đã được tìm thấy ở Việt Nam, trong đó có hài cốt của 30 người mà người ta tin là bộ đội Cộng Sản Bắc Việt thiệt mạng trong vụ Tổng công kích Tết Mậu Thân.

Bản tin hôm thứ Năm của hãng thông tấn AP trích lời một viên sĩ quan thuộc Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Trị nói rằng trước đó giới hữu trách đã dựa theo thông tin của các cựu quân nhân Hoa Kỳ để tìm ngôi mộ vừa kể trong 3 năm nhưng không thành công.

Báo chí Việt Nam cho hay các cựu quân nhân Mỹ từng tham chiến ở Việt Nam nói rằng ngôi mộ đó có hài cốt của 158 bộ đội thiệt mạng ngày 27 tháng 1 năm 1968 ở mặt trận đường 9.

Viên sĩ quan của Bộ chỉ huy quân sự Quảng Trị nói rằng hồi gần đây một dân làng ở huyện Cam Lộ đã phát giác ngôi mộ tập thể trong lúc đào hố trồng cây cao su. Ông này nói thêm rằng giới hữu trách đang tìm kiếm thêm những hài cốt khác.

Nguồn: AP, Sai Gon Giai Phong

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG