Đường dẫn truy cập

VN hối thúc Thái Lan giải quyết vụ một người Việt bị cáo buộc làm gián điệp


VN hối thúc Thái Lan giải quyết vụ một người Việt bị cáo buộc làm gián điệp

Việt Nam đã hối thúc giới hữu trách Thái Lan nhanh chóng thực hiện thủ tục pháp lý đối với một người Việt bị cáo buộc làm gián điệp.

Báo The Nation của Thái Lan trích lời đại sứ Việt nam ở Thái Lan, ông Ngô Đức Thắng, nói rằng người đàn ông Việt bị bắt giữ ở tỉnh biên giới Si Sa Ket hồi đầu tháng Sáu, là một doanh nhân bình thường đã vào Thái Lan hợp pháp và không có ý định theo dõi quân đội Thái Lan.

Ông Thắng phát biểu rằng chính phủ “Việt Nam không có chính sách cử người đi thu thập thông tin quân sự của nước láng giềng.”

Cảnh sát ở Si Sa Ket và một Đơn vị Đặc nhiệm Thái Lan ở tỉnh này đã bắt giữ người đàn ông Việt Nam này cùng với một người Thái và một người Campuchia hôm 7 tháng 6, giữa lúc căng thẳng nổ ra giữa Thái Lan và Campuchia liên quan đến vụ tranh chấp ngôi đền Preah Vihear.

Giới hữu trách Thái cáo buộc những người này đã thu thập thông tin về vị trí của các đơn vị quân đội Thái Lan ở khu vực biên giới.

Vụ việc vẫn chưa được đưa ra tòa và ba người này vẫn bị giam giữ để điều tra.

Nguồn: The Nation, Cambodia Today

Đường dẫn liên quan

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG