Đường dẫn truy cập

Tập đoàn Mizuho của Nhật điều đình để mua phần hùn của Vietcombank


Tập đoàn Mizuho của Nhật điều đình để mua phần hùn của Vietcombank

Tập đoàn Tài chánh Mizuho của Nhật Bản đang điều đình để mua 20% phần hùn của Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) với giá 60 tỉ yen, tương đương với 760 triệu đô la.

Theo bản tin hôm thứ Năm của hãng tin tài chánh Bloomberg, cuộc điều đình đang ở vào giai đoạn chót và vụ mua bán này dự kiến sẽ được đúc kết vào cuối tháng 8.

Nếu được hoàn tất như dự kiến thương vụ này sẽ đánh dấu vụ mua phần hùn lớn nhất của một công ty ở Việt Nam.

Các ngân hàng nước ngoài đang đầu tư vào Việt Nam để tìm cách thỏa mãn nhu cầu tín dụng của quốc gia Đông Nam Á này mặc dù chính phủ ở đây đang chật vật ứng phó với tỉ lệ lạm phát cao nhất trong khu vực, hạn chế tỉ lệ tăng trưởng tín dụng và cắt giảm thâm hụt ngân sách.

Bản tin của Bloomberg trích lời một chuyên gia chứng khoán ở Sài Gòn nói rằng Việt Nam là một trong các biên cương cuối cùng ở Á Châu khi xét tới tiềm năng tăng trưởng mạnh trong vòng 20 năm tới.

Chuyên gia này cho biết thêm rằng các ngân hàng ở Việt Nam đã trở thành mục tiêu đầu tư vì giá trị đã giảm xuống tới mức khá hợp lý.

Nguồn: Wall Street Journal, Bloomberg

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG