Đường dẫn truy cập

Thái Lan, Campuchia đồng ý triệu tập ủy ban biên giới chung


Ðền thờ Preah Vihear trong khu vực biên giới giữa Thái Lan và Campuchia

Thái Lan và Campuchia đã đồng ý triệu tập một ủy ban để thảo luận về cuộc tranh chấp lãnh thổ đang ngày càng xấu đi, và nhiều khả năng cuộc họp sẽ diễn ra trước cuối tháng này.

Bộ trưởng Quốc phòng Thái Lan Yutthasak Sasiprapa hôm nay nói rằng người đồng nhiệm Campuchia đã gọi ông để yêu cầu tổ chức cuộc họp của Ủy ban Biên giới Chung.

Ông Sasiprapa cho biết cuộc gặp sẽ diễn ra ngay sau khi tân chính phủ Thái Lan công bố chính sách trước quốc hội, dự kiến trong 15 ngày tới.

Tại Phnom Penh, Thủ tướng Campuchia Hun Sen cho biết các nhà điều giải Indonesia sẽ hiện diện tại cuộc thảo luận về khu vực tranh chấp rộng 17 km vuông quanh ngôi đền Preah Vihear, nhưng hai nước có thể thảo luận các vấn đề khác mà không có sự tham gia của bên thứ ba.

Trong khi đó, các nhà ngoại giao cũng nêu ra khả năng diễn ra một hội nghị thượng đỉnh sớm giữa ông Hun Sen và tân Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG