Đường dẫn truy cập

Tỷ phú Việt Nam bị bắt vì thao túng giá chứng khoán


Tỷ phú Việt Nam bị bắt vì thao túng giá chứng khoán

Tin của hãng thông tấn DPA đánh đi từ Hà Nội ngày 29/11 cho hay một trong những tay chơi chứng khoán giàu có nhất tại Việt Nam vừa bị bắt vì hành vi gian lận chứng khoán.

Ông Lê Văn Dũng, người bị bãi nhiệm chức Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc công ty Dược Viễn Đông hôm 25 tháng này, bị tố giác đã thao túng giá chứng khoán của một công ty dược khác, mà theo Việt Nam News đó là công ty Dược Hà Tây.

Đây là vụ việc đầu tiên tại Việt Nam bị xử lý hình sự về hành vi thao túng giá chứng khoán kể từ khi tội danh này được bổ sung vào Bộ luật Hình sự.

Theo quy định, hình phạt đối với người có hành vi thao túng giá chứng khoán gây hậu quả nghiêm trọng là từ phạt hành chính cho tới ba năm tù giam.

Ông Dũng chiếm hơn 1/3 cổ phần của công ty Dược Viễn Đông, trị gía lên tới 240 tỷ đồng và cũng được xem là một trong 60 người giàu nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Nguồn: DPA, VnExpress

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG