Đường dẫn truy cập

VN chấp thuận lập liên doanh phân phối sản phẩm từ nhà máy lọc dầu


VN chấp thuận lập liên doanh phân phối sản phẩm từ nhà máy lọc dầu

Phó Thủ tướng Việt Nam Hoàng Trung Hải đã chấp thuận trên nguyên tắc về việc thành lập một liên doanh để phân phối sản phẩm của nhà máy lọc dầu Nghi Sơn ở miền bắc Việt nam.

Hãng tin Bloomberg cho hay tập đoàn dầu khí Việt Nam, PetroVietnam, đã được chính phủ chấp thuận về nguyên tắc cho thành lập một liên doanh với các công ty Idemitsu Kosan của Nhật Bản và Kuwait Petroleum International Ltd để phân phối các sản phẩm của nhà máy lọc dầu này.

Dow Jones trích một công bố đăng trên trang web của chính phủ hôm thứ Sáu cho hay các công ty Việt Nam sẽ chiếm ít nhất 51% cổ phần của liên doanh này.

Ông Hải cũng đã đề nghị tập đoàn dầu khí Việt Nam, PetroVietnam, cân nhắc kỹ lưỡng về việc thành lập liên doanh.

Nhà máy lọc dầu Nghi sơn trị giá 7 tỷ đôla với công suất dự kiến vào khoảng hơn 10 triệu tấn dầu thô một năm, tức khoảng 200.000 thùng dầu một ngày, theo kế hoạch sẽ đi vào sản xuất vào năm 2014.

Đây là nhà máy lọc dầu thứ hai sẽ đi vào hoạt động sau nhà máy lọc dầu Dung Quất ở tỉnh Quảng Ngãi.

Nguồn: Bloomberg, Dow Jones, VNeconomy

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG