Đường dẫn truy cập

Việt Nam: Ðã bắt được rùa Hồ Gươm


Rùa Hồ Gươm trong lưới

Tại Hà Nội, hàng ngàn người hiếu kỳ hôm qua đã reo mừng, khi toán cấp cứu vây bắt được con rùa khổng lồ tại Hồ Gươm, biểu tượng của cuộc đấu tranh giành độc lập trong suốt chiều dài lịch sử của Việt Nam, để đưa đi chữa trị.

Tin của VOV nói sức khỏe của rùa hiện rất tốt, và các bác sĩ đang tiếp tục khám để định cách chữa trị.

Lần trước, cố gắng vây bắt rùa đã thất bại sau khi rùa phá được lưới.

Lần này, một toán gồm 50 người phải bỏ ra 2 tiếng đồng hồ, và sử dụng đến 3 chiếc lưới đủ cỡ trước khi vây bắt được con vật thiêng mà người Việt Nam gọi là 'Cụ Rùa'.

Hãng tin AFP trích lời ông Tim McCormack thuộc Chương Trình Bảo Vệ Rùa Á Châu, một nhóm bảo tồn và nghiên cứu, nói rằng Rùa Hồ Gươm là một trong những động vật có nguy cơ bị tuyệt chủng cao, và hiện ít có thông tin gì về loại động vật quý hiếm này.

Truyền thông địa phương tường trình rằng con rùa này cân nặng khoảng 200 kg, và đã bị thương vì mắc câu, và vì bị rùa tai đỏ tấn công. Rùa tai đỏ đã xuất hiện trong Hồ Gươm trong những năm gần đây.

Nguồn: AFP, EPA

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG