Đường dẫn truy cập

VN, Kazakhstan tham vấn chính trị cấp Thứ trưởng


VN, Kazakhstan tham vấn chính trị cấp Thứ trưởng

Hãng thông tấn Trend của Azerbaijan ngày 8/4 loan tin Thứ trưởng Ngoại giao Kazakhstan, ông Yerzhan Kazhykhanov, đã có cuộc tham vấn chính trị thường niên với Thứ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn nhân chuyến công du Việt Nam trong hai ngày 6 và 7 tháng này.

Hai bên thông báo cho nhau tình hình mỗi nước và chúc mừng những thành tựu đạt được. Thứ trưởng Ngoại giao Kazakhstan và Việt Nam cũng thảo luận về các vấn đề quốc tế và khu vực mà đôi bên cùng quan tâm, chú trọng đến việc tăng cường hợp tác trong nhiều lĩnh vực như dầu khí, giáo dục, kinh tế.

Việt Nam cam kết ủng hộ nỗ lực của Kazakhastan trong việc ứng cử Hội đồng Nhân quyền Liên hiệp quốc, nhiệm kỳ 2012-2015, và ngược lại, cũng đề nghị Kazakhstan ủng hộ Việt Nam dành một ghế trong Hội đồng Nhân quyền Liên hiệp quốc, nhiệm kỳ 2013-2016, và ghế Ủy viên không thường trực của Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc, năm 2020-2021.


Nguồn: Trend News Agency, Qdnd

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG