Đường dẫn truy cập

Việt Nam điều tra vụ sập mỏ đá Lèn Cờ


Việt Nam điều tra vụ sập mỏ đá Lèn Cờ

Cảnh sát Việt Nam đang điều tra về việc những người làm chủ mỏ đá Lèn Cờ ở Nghệ An có thể đã vi phạm luật lệ về an toàn lao động sau khi một vụ sạt núi hồi tuần trước gây tử vong cho 18 người.

Hãng thông tấn Pháp hôm thứ Ba trích thuật tin tức báo chí Việt Nam nói rằng thoạt đầu cảnh sát cho rằng những trận mưa lớn trong nhiều ngày có thể đã gây ra tai nạn này.

Tuy nhiên, kết quả điều tra sơ khởi cho thấy ông Phạm Văn Chín, Giám đốc Công ty Chín Mến, có thể đã vi phạm an toàn lao động.

Báo chí trích lời ông Thái Văn Bình, Phó Giám đốc Sở Cảnh sát huyện Yên Thành, nói rằng ông Chín đã không tuân thủ các qui định về an toàn lao động mặc dù đã được nhà chức trách địa phương cảnh cáo nhiều lần.

Ông Chín đã bị bắt tạm giam vì vi phạm qui định về an toàn lao động gây hiệu quả nghiêm trọng, theo điều 227, Bộ luật hình sự.

Nguồn: AFP, Dan Tri

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG