Đường dẫn truy cập

Số du khách đến Việt Nam tăng mạnh trong dịp Tết


Số du khách đến Việt Nam tăng mạnh trong dịp Tết
Số du khách đến Việt Nam tăng mạnh trong dịp Tết

Số du khách từ nước ngoài và nội địa đã tăng mạnh trong dịp Tết Âm Lịch năm nay.

Đài Tiếng Nói Việt Nam trích nguồn tin của Viettravel nói số du khách mua vé để thực hiện các tua du lịch trong mùa Tết Nguyên Đán vừa qua đã tăng 40% so với cùng kỳ năm ngoái.

Công ty du lịch Viettravel nói điều đáng chú ý là văn phòng của công ty ở đường Pasteur, thành phố Hồ Chí Minh đã đón tiếp 2.300 du khách ngày Mồng Hai Tết, một con số kỷ lục.

Tập đoàn du lịch Saigontourist đã thực hiện 130 tua để phục vụ 10.000 du khách, gồm có nhiều người Việt từ nước ngoài trở về quê hương trong mùa nghỉ Tết.

Ngoài ra, công ty này còn đón hơn 9.000 người nước ngoài đến Việt Nam trên những tàu du lịch lớn.

Cùng lúc, số du khách đến Huế trong mùa Tết năm nay cũng tăng mạnh, lên tới 50,000 người, hơn 20,000 người so với năm ngoái.

Tại Hà Nội, từ mùng Ba trở đi, Hà Nội đã nghênh đón hơn 1000 du khách đến phi trường quốc tế Nội Bài, đa số đến từ các nước Châu Âu, và người Việt sinh sống ở hải ngoại.

Các thành phố được nhiều du khách ưa chuộng khác gồm có Đà Nẵng, Nha Trang, Bình Thuận, Bà Rịa-Vũng Tàu, và Quảng Ninh dự kiến sẽ thu hút một số đông du khách nội địa trong mùa Tết cổ truyền vào mùa Xuân năm nay.

Nguồn: VOV, Viettravel

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG