Đường dẫn truy cập

Ngành dệt may Việt Nam tận dụng qui chế thành viên WTO


Việt Nam đã trở thành một trong 10 nước xuất khẩu hàng dệt may hàng đầu thế giới

Các doanh nghiệp dệt may của Việt Nam đã tận dụng qui chế thành viên của Tổ chức Thương mại Thế giới, tức WTO, để tăng cường nguồn thu từ xuất khẩu.

Hãng thông tấn Bernama trích số liệu của Bộ Công Thương Việt Nam cho hay xuất khẩu dệt may đã tăng 32% trong năm 2007, là năm Việt Nam gia nhập WTO.

Giá trị xuất khẩu trong các năm 2008 và 2009 đã tăng trung bình 9,1 tỷ đôla trong thời điểm mà nền kinh tế toàn cầu chịu ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu.

Giá trị xuất khẩu trong năm 2010 đã đạt con số kỷ lục là 11,2 tỷ đôla, giúp hàng dệt may vượt qua dầu thô để trở thành nguồn thu ngoại tệ hàng đầu cho Việt Nam.

Việt Nam cũng đã trở thành một trong 10 nước xuất khẩu hàng dệt may hàng đầu thế giới với mục tiêu xuất khẩu mà ngành này nhắm tới trong năm nay là từ 12,7 đến 13 tỷ đôla.

Các thị trường xuất khẩu chính của Việt Nam là Hoa Kỳ, Liên hiệp Châu Âu và tiếp theo sau là Nhật Bản.

Nguồn: Bernama, VNA

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG