Đường dẫn truy cập

Ngành du lịch Việt Nam có biểu tượng mới


Trong giai đoạn 2010-2020, ngành du lịch Việt Nam hy vọng sẽ gia tăng số khách du lịch nước ngoài khoảng 10% – 15%
Trong giai đoạn 2010-2020, ngành du lịch Việt Nam hy vọng sẽ gia tăng số khách du lịch nước ngoài khoảng 10% – 15%

Một biểu tượng và khẩu hiệu mới của ngành du lịch Việt Nam có tên gọi ‘Việt Nam – Sự khác biệt Á Đông” đã giành chiến thắng trong một cuộc thi thiết kế logo để phục vụ cho chương trình xúc tiến du lịch quốc gia giai đoạn 2011 – 2015.

Báo chí trong nước đưa tin, ban giám khảo cuộc thi đánh giá rằng logo đoạt giải lấy cảm hứng từ ngôi sao trên lá cờ của Việt Nam phản ánh sức sống mới và sự trỗi dậy của Việt Nam với bản sắc riêng.

Trong khi đó, khẩu hiệu phản ánh tính chất độc đáo, độc lập và tầm nhìn mới về việt Nam - một điểm đến hấp dẫn ở châu Á.

Giới chức Việt Nam được trích lời nói rằng tiêu đề, biểu tượng là một phần quan trọng, góp phần xây dựng thương hiệu du lịch, nâng cao hình ảnh cũng như khả năng cạnh tranh của du lịch Việt Nam trên thị trường quốc tế.

Trước đây, ba slogan lần lượt được sử dụng là ‘Hãy đến với Việt Nam’, ‘Việt Nam - Điểm đến của thiên niên kỷ mới’ và mới nhất là ‘Việt Nam - Vẻ đẹp tiềm ẩn’.

Trong giai đoạn 2010 – 2020, ngành du lịch Việt Nam hy vọng sẽ gia tăng số khách du lịch nước ngoài khoảng 10 – 15% và khách nội địa là khoảng 15% – 18%.

Bernama, VNA

VOA Express

XS
SM
MD
LG