Đường dẫn truy cập

Vinashin có thể lỗ thêm trên 1 ngàn tỉ đồng


Vinashin có thể lỗ thêm trên 1 ngàn tỉ đồng

Tập đoàn Vinashin, một đại công ty quốc doanh mà nợ nần của họ đe dọa tới uy tín tài chánh của Việt Nam, có thể lỗ thêm trên 1 ngàn tỉ đồng vì những khoản tiền phạt cho những hợp đồng không được tuân thủ.

Hãng thông tấn Pháp trích thuật tin tức báo chí Việt Nam nói rằng nhân viên kiểm toán của chính phủ đã cảnh báo như vậy sau khi xem xét những khoản nợ của Vinashin vốn đã lên tới mức hơn 4 tỉ đô la.

Kết quả kiểm toán cho thấy từ năm 2006 đến năm 2010, tập đoàn công nghiệp đóng tàu này đã ký 85 hợp đồng trị giá 2,84 tỉ đô la nhưng chỉ hoàn thành 15 hợp đồng vì điều gọi là “thiếu năng lực.”

Những hợp đồng bị hủy chiếm khoản 47% khoản nợ tích lũy của Vinashin, nhưng tiền lời và tiền phạt vì việc hủy hợp đồng có thể làm cho những khoản tiền không thanh toán được tăng thêm 1 ngàn tỉ đồng.

Các viên thanh tra chính phủ đã xem xét hồ sơ của Vinashin và 19 công ty con từ tháng 7 đến tháng 11 năm ngoái.

Nguồn AFP/Thanh Nien

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG