Đường dẫn truy cập

Giá xăng dầu cao khiến hàng ngàn tàu đánh cá VN không thể ra khơi


Giá xăng dầu tăng cao chẳng những ảnh hưởng tới đời sống của ngư dân mà còn làm giảm thiểu sản lượng thủy sản của Việt Nam

Giá xăng dầu ở mức cao khiến cho hàng ngàn tàu đánh cá Việt Nam phải nằm bờ và có thể làm gia tăng giá cả của các loại thuỷ sản xuất khẩu.

Bản tin hôm thứ Năm của hãng thông tấn Đức trích lời ông Nguyễn Việt Thắng, Chủ tịch Hội Nghề cá Việt Nam, nói rằng giá xăng dầu tăng cao chẳng những ảnh hưởng tới đời sống của ngư dân mà còn làm giảm thiểu sản lượng thủy sản của Việt Nam.

Bản tin cũng trích lời ông Chu Tiến Vĩnh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản, cho biết 30% trong số 130.000 tàu cá của Việt Nam phải nằm bờ vì vấn đề giá xăng dầu ở mức cao.

Ngoài ra, còn có 40% tàu cá hoạt động không thường xuyên. Và như vậy, chỉ có 30% tàu cá hoạt động bình thường.

Ông Nguyễn Việt Thắng cho biết nếu không có sự giúp đỡ của chính phủ, tình trạng sút giảm của sản lượng cá sẽ làm cho giá thủy sản xuất khẩu gia tăng.

Ông Thắng nói rằng tuy không thể nói là sẽ tăng bao nhiêu, nhưng tăng giá là điều không thể tránh khỏi.

Nguồn: DPA, Tuoi Tre

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG