Đường dẫn truy cập

Việt nam đề mục tiêu phòng chống mại dâm


Trung tâm Ba Vì dạy nghề cho người cai nghiện ma túy và mại dâm

Chính phủ Việt Nam vừa công bố kế hoạch tốn kém nhiều triệu đô la để bài trừ tệ nạn mại dâm trong 5 năm.

Tin AFP đánh đi từ Hà Nội ngày 13/5 trích dẫn thông báo đăng trên trang web của chính phủ cho hay kế hoạch đề ra mục tiêu tới năm 2015 cả nước phải giảm được 40% tỷ lệ mại dâm.

Với ngân sách 629 tỷ đồng, tương đương 30 triệu đô la, chương trình nhằm xóa sạch tệ nạn mại dâm tại các xã, phường, thị trấn và giảm thiểu những tác hại của tệ nạn này đối với xã hội.

Công tác phòng chống tệ nạn mại dâm sẽ được tiến hành bằng nhiều phương cách, trong đó có việc tăng cường kiểm tra, đào tạo nghề cho những người từng hoạt động trong lĩnh vực này, và nâng cao nhận thức của người dân về những ảnh hưởng tiêu cực của tệ mại dâm.

Ước tính hiện cả nước có khoảng từ 30.000 đến 40.000 người hành nghề mại dâm và tệ nạn này vẫn tiếp tục lan tràn dù trước nay Việt Nam đã phát động nhiều chiến dịch bài trừ.

Nguồn: AFP, Radio Netherlands worldwide

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG