Đường dẫn truy cập

VN quyết tâm thực hiện đầy đủ các thỏa thuận quốc tế về sông Mekong


VN quyết tâm thực hiện đầy đủ các thỏa thuận quốc tế về sông Mekong

Phó Thủ tướng Việt Nam Hoàng Trung Hải nói rằng Việt Nam quyết tâm thực hiện đầy đủ các thỏa thuận quốc tế về sông Mekong và đóng góp cho việc thực hiện mục tiêu phát triển bền vững lưu vực sông này.

Theo tin của Tân Hoa Xã, ông Hoàng Trung Hải đã tuyên bố như vậy hôm thứ Tư tại Sài Gòn trong phiên họp thường niên lần thứ 17 của Ủy ban Sông Mekong và phiên họp lần thứ 15 của nhóm tư vấn các nhà tài trợ Uûy ban Sông Mekong.

Ông Hoàng Trung Hải kêu gọi các quốc gia và các tổ chức quốc tế tiếp tục ủng hộ và tài trợ cho các hoạt động của Ủy ban Sông Mekong. Ông cũng tỏ ý cảm kích những thành quả hợp tác giữa các thành viên của ủy ban và các đối tác, trong đó có Hoa Kỳ và Nhật Bản.

Ngoài ra, ông cũng đánh giá cao những cam kết và những chương trình hợp tác của Trung Quốc trong việc phát triển bền vững lưu vực Sông Mekong.

Được biết, Ủy ban Sông Mekong được thành lập 1995 với mục đích thúc đẩy, điều phối sự quản lý và phát triển bền vững nguồn nước và các tài nguyên khác vì lợi ích chung của các nước thành viên và phúc lợi của người dân trong vùng.

Nguồn: Xinhua, VNA

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG