Đường dẫn truy cập

Việt Nam tăng cường quản lý rừng và kinh doanh lâm sản bền vững


Việt Nam tăng cường quản lý rừng và kinh doanh lâm sản bền vững

Quỹ Bảo vệ Thiên nhiên (WWF) mới đây đã cùng các bộ ngành của Việt Nam đánh giá nỗ lực vì sự phát triển bền vững của ngành công nghiệp dựa vào rừng.

Được biết, đây là một dự án và sáng kiến do Thụy Sỹ hỗ trợ vì lợi ích của Việt Nam và Lào, hướng đến mục tiêu quản lý rừng bền vững thông qua việc khuyến khích kết nối thị trường với ngành công nghiệp nội thất gỗ xuất khẩu hiện đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam.

Theo WWF, sau 3 năm thực hiện dự án, ý thức về việc kinh doanh gỗ và quản lý rừng bền vững (viết tắt là FSC) đã được nâng cao rõ rệt, số lượng thành viên của dự án đã tăng từ 4 lên 11.

Kể từ năm 2005, 11 công ty đồ gỗ hàng đầu của Việt Nam đã tham gia Mạng lưới Kinh doanh Lâm sản Toàn cầu (GFTN). Dự án cũng đã hỗ trợ hai công ty lâm nghiệp quốc doanh và giúp phát triển mô hình nhóm hộ trồng keo quy mô nhỏ tại tỉnh Quảng Trị đạt được chứng chỉ FSC – chứng chỉ uy tín hàng đầu thế giới về quản lý rừng bền vững.

Do nhu cầu ngày càng cao trên thị trường quốc tế, gỗ FSC luôn có giá cao hơn gỗ không có chứng chỉ.

Nguồn: WWF, VOH

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG