Đường dẫn truy cập

VN, Ðan Mạch ký gia hạn việc hợp tác nghiên cứu về biến đổi khí hậu


Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam John Nielsen

Việt Nam và Đan Mạch vừa ký kết một hiệp định để gia hạn thêm 3 năm chương trình hợp tác nghiên cứu về biến đổi khí hậu.

Theo tin của Tân Hoa Xã, thỏa thuận này được ký kết hôm thứ Tư tại Hà Nội giữa ông Trần Việt Thanh, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam, với ông John Nielsen, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam.

Trong giai đoạn mới, từ năm 2011 đến 2013, Đan Mạch sẽ đầu tư 45 triệu Curon Đan Mạch (tương đương với 8 triệu đô la) để cùng với Việt Nam nghiên cứu về hiện tượng biến đổi khí hậu, đặc biệt là ứng dụng khoa học công nghệ để giảm thiểu các tác động xấu của hiện tượng này đối với Việt Nam.

Theo các chuyên gia, Việt Nam là một trong những nước chịu ảnh hưởng nhiều nhất của nạn biến đổi khí hậu, phát sinh từ tình trạng tăng nhiệt toàn cầu.

Nguồn: Xinhua, VOV

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG