Đường dẫn truy cập

LHQ kêu gọi tăng cường hành động để đối phó với biến đổi khí hậu


Bà Christiana Figueres, Thư ký điều hành Công ước khung Liên hiệp quốc về Biến đổi khí hậu

Người đứng đầu cơ quan chính lo về biến đổi khí hậu của Liên hiệp quốc (LHQ) nhấn mạnh các nước phải có biện pháp mạnh hơn trong năm nay nếu muốn đạt mục tiêu giữ cho nhiệt độ thế giới không bị tăng lên hơn 2 độ C.

Bà Christiana Figueres, Thư ký điều hành Công ước khung Liên hiệp quốc về Biến đổi khí hậu, đề ra thử thách này hôm nay tại phiên khai mạc các cuộc thảo luận kéo dài một tuần tại Thái Lan.

Bà Figueres nói những cam kết của các quốc gia tới nay chỉ mới chiếm khoảng 60% những gì cần phải làm cho tới năm 2020 để đạt mục tiêu giữ cho nhiệt độ thế giới tăng dưới 2 độ C.

Mục tiêu này đã được nhất trí thông qua tại một hội nghị năm ngoái ở Cancun, Mexico.

Bà Figueres cũng yêu cầu các nước hành động nhanh chóng thực hiện những cam kết đưa ra tại Cancun trong việc chuyển giao ngân quỹ và kỹ thuật giúp các nước đang phát triển ứng phó với các vấn đề về biến đổi khí hậu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG