Đường dẫn truy cập

LHQ kêu gọi tăng cường hành động để đối phó với biến đổi khí hậu


Bà Christiana Figueres, Thư ký điều hành Công ước khung Liên hiệp quốc về Biến đổi khí hậu

Người đứng đầu cơ quan chính lo về biến đổi khí hậu của Liên hiệp quốc (LHQ) nhấn mạnh các nước phải có biện pháp mạnh hơn trong năm nay nếu muốn đạt mục tiêu giữ cho nhiệt độ thế giới không bị tăng lên hơn 2 độ C.

Bà Christiana Figueres, Thư ký điều hành Công ước khung Liên hiệp quốc về Biến đổi khí hậu, đề ra thử thách này hôm nay tại phiên khai mạc các cuộc thảo luận kéo dài một tuần tại Thái Lan.

Bà Figueres nói những cam kết của các quốc gia tới nay chỉ mới chiếm khoảng 60% những gì cần phải làm cho tới năm 2020 để đạt mục tiêu giữ cho nhiệt độ thế giới tăng dưới 2 độ C.

Mục tiêu này đã được nhất trí thông qua tại một hội nghị năm ngoái ở Cancun, Mexico.

Bà Figueres cũng yêu cầu các nước hành động nhanh chóng thực hiện những cam kết đưa ra tại Cancun trong việc chuyển giao ngân quỹ và kỹ thuật giúp các nước đang phát triển ứng phó với các vấn đề về biến đổi khí hậu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG