Đường dẫn truy cập

Việt Nam kiểm soát giá cả để kiềm chế lạm phát


Các bộ và chính quyền địa phương được yêu cầu ra sức nâng cao lượng cung ứng và bình ổn giá cả của các loại hàng hóa và dịch vụ thiết yếu, như gạo, thịt, gia cầm, sữa, rau quả, xi măng, sắt thép...

Việt Nam sẽ áp dụng biện pháp kiểm soát giá cả đối với một số hàng hóa nhằm kiềm chế tỉ lệ lạm phát đã tăng tới mức hai con số.

Bản tin hôm thứ tư của tờ Wall Street Journal cho biết Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chỉ thị cho các bộ nhanh chóng áp dụng các biện pháp kiểm soát giá cả của nhiều loại hàng hóa và sản phẩm trên thị trường trước dịp Tết Nguyên Đán Tân Mão.

Chỉ thị này cũng yêu cầu các bộ và chính quyền địa phương ra sức nâng cao lượng cung ứng và bình ổn giá cả của các loại hàng hóa và dịch vụ thiết yếu, như gạo, thịt, gia cầm, sữa, rau quả, xi măng, sắt thép và vật liệu xây dựng.

Các số liệu của chính phủ Việt Nam cho thấy chỉ số giá tiêu dùng trong tháng 11 đã cao hơn 11% so với năm trước.

Nguồn: Wall Street Journal, Nong Nghiep Online

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG