Đường dẫn truy cập

VN: TQ, Ðài Loan gây căng thẳng trong vùng quần đảo tranh chấp


VN: TQ, Ðài Loan gây căng thẳng trong vùng quần đảo tranh chấp

Việt Nam tố cáo những hành động mới đây của Trung Quốc và Đài Loan liên quan tới các quần đảo có tranh chấp chủ quyền đang làm gia tăng căng thẳng trong khu vực.

Theo tin của hãng thông tấn AP, trong cuộc họp báo hôm thứ Năm phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Việt Nam Nguyễn Phương Nga đã đề cập tới việc Trung Quốc loan báo một kế hoạch phát triển bao gồm hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa ở Biển Đông.

Ngoài ra, Đài Loan đã tiến hành huấn luyện bắn đạn pháo xung quanh đảo Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam nói thêm rằng những hành động vừa kể “vi phạm nghiêm trọng” chủ quyền của Việt Nam.

Bà Nga cho báo chí biết rằng Việt Nam yêu cầu các bên liên hệ chấm dứt ngay những hành động gây căng thẳng và làm phức tạp tình hình trong khu vực.

Nguồn: AP, VN’s MOFA

Đường dẫn liên quan

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG