Đường dẫn truy cập

TT Chile bắt đầu chuyến công du châu Á-Thái Bình Dương tại Việt Nam


Tổng thống Chile Sebastian Pinera

Tổng thống Chile Sebastian Pinera đã bắt đầu chuyến công du châu Á bằng chuyến thăm tới Việt Nam nhằm tăng cường quan hệ song phương trong khi cả hai nước cùng đang theo đuổi các thỏa thuận thương mại xuyên Thái Bình Dương.

Theo bản tin hôm thứ Tư của hãng thông tấn Pháp, ông Pinera sẽ hội đàm với các nhà lãnh đạo hàng đầu của Việt Nam trong chuyến thăm kéo dài 5 ngày này.

Báo chí Việt Nam cho hay thương mại hai chiều giữa hai nước đã tăng nhanh trong thời gian gần đây và tăng hơn 30% mỗi năm trong vòng 2 năm qua.

Năm ngoái, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của Chile sang Việt Nam đạt 336 triệu đôla, trong khi Việt Nam xuất khẩu sang Chile một khối lượng hàng hóa trị giá 138 triệu đôla.

Hai bên cũng đã ký một hiệp định bãi bỏ thuế quan đối với 9.000 loại sản phẩm có hiệu lực trong vòng 10 năm tới.

Cả hai nước đều tham gia Thỏa thuận Đối tác Xuyên Thái Bình Dương do Hoa Kỳ lãnh đạo để xây dựng một khu vực tự do thương mại mở rộng trên toàn bộ khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Nguồn: AFP, VNA

Xem bình luận (3)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG