Đường dẫn truy cập

Cá tra Việt Nam vẫn chưa được loại khỏi 'Danh sách Đỏ'


Cá tra là mặt hàng xuất khẩu quan trọng của Việt Nam

Cá tra Việt Nam vẫn chưa được loại khỏi “Danh sách Đỏ” của Quỹ Sinh vật Hoang dã Thế giới (WWF) ở Bỉ và Na Uy như tổ chức môi trường này đã hứa hẹn hồi tháng trước.

Bản tin hôm thứ 3 của Tân Hoa Xã trích lời các giới chức thuộc Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) nói rằng ông Mark Powell, điều hợp viên thủy sản toàn cầu của WWF, từng tuyên bố tại một cuộc họp báo ở Hà Nội hôm 17 tháng 12 là tổ chức này sẽ đưa ngay cá tra Việt Nam ra khỏi Danh sách Đỏ của Cẩm nang hướng dẫn tiêu dùng thủy sản năm 2010-2011.

Tuy nhiên, tới nay ca tra Việt Nam vẫn còn nằm trong danh sách khuyến cáo không nên tiêu thụ được đăng tải trên website của WWF ở Bỉ và Na Uy.

Các giới chức VASEP cho biết các công ty và nhà nông Việt Nam đang thực hiện những chiến dịch vận động mạnh mẽ để chống lại sự việc này và nghi ngờ về sự cam kết hợp tác của WWF với Việt Nam.

Hôm mồng 3 tháng 12, WWF ghi tên cá tra Việt Nam vào Danh sách Đỏ vì không phù hợp với các tiêu chuẩn môi trường.

Các giới chức của VSEP cho biết Việt Nam đang cố gắng để đạt chỉ tiêu xuất khẩu 800.000 tấn cá tra mỗi năm vào 2015 và 100% cá tra Việt Nam sẽ được chứng nhận phù hợp các tiêu chí quốc tế về phát triển lâu bền.

Nguồn: Xinhua, VOV

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG