Đường dẫn truy cập

Việt Nam đồng ý bán thêm điện cho Campuchia


Việt Nam đồng ý bán thêm điện cho Campuchia

Các giới chức Campuchia cho hay Việt Nam sẽ cung cấp thêm 30 megawatt điện cho nước này để đáp lại đề nghị của Thủ tướng Hun Sen.

Báo Phnom Penh Post trích lời ông Suy Sem, bộ trưởng Bộ Công nghiệp, Mỏ và Năng lượng Campuchia phát biểu hôm thứ Năm rằng phía Campuchia đang đàm phán với các giới chức Việt Nam và hy vọng nguồn điện bổ sung sẽ được cung cấp trước cuối năm nay.

Theo thỏa thuận mua bán điện được ký năm 2001, Việt Nam đồng ý cấp 200 megawatt điện hàng năm cho Campuchia từ năm 2009, tuy nhiên lượng điện cung cấp đã không đáp ứng mục tiêu và Việt Nam mới chỉ cung cấp 100 megawatt tính tới tháng 3 năm nay.

Vì vậy ông Hun Sen đã đề nghị Việt Nam cấp thêm 50 megawatt vì nhu cầu năm lượng đã gia tăng nhanh chóng ở Campuchia.

Đến tháng 6, Việt Nam đã cấp thêm 20 megawatt, nhưng nguồn cung này vẫn chưa đủ cho Campuchia đặc biệt là những khu vực ngoại ô Phnom Penh.

Theo ông Suy Sem, thì Campuchia sẽ sử dụng nguồn điện mới để mở rộng mạng lưới điện cho các vùng ngoại ô Phnom Penh mà hiện tại chưa có điện.

Nguồn: Phnom Penh Post, Nhan dan

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG